10 MẸO HÀNG ĐẦU ĐỂ CHĂM SÓC Ô TÔ VÀO MÙA ĐÔNG

  • Ford An Đô |
  • 07-10-2022 |
  • Tin tức ,

Không bao giờ là quá sớm để giúp bạn và chiếc xe của bạn sẵn sàng đón nhận bất cứ điều gì mà mùa đông này sẽ đến và đó là lý do tại sao An Đô Ford đã tổng hợp danh sách 10 mẹo hàng đầu để chuẩn bị cho chiếc xe của bạn sẵn sàng vào mùa đông và chăm sóc nó trong suốt thời tiết lạnh giá những tháng mùa đông.

10 mẹo hàng đầu để chăm sóc ô tô mùa đông
10 mẹo hàng đầu để chăm sóc ô tô mùa đông

1. Lốp xe mùa đông và kiểm tra thường xuyên

 Có lẽ bước rõ ràng nhất và quan trọng nhất để chuẩn bị cho chiếc xe của bạn sẵn sàng cho những tháng mùa đông lạnh giá là đảm bảo rằng bạn đã lắp lốp mùa đông trên xe của mình. Có lốp xe mùa đông có thể tạo ra sự khác biệt trong hiệu suất lái xe của bạn và sẽ giúp bạn an toàn trên những con đường băng giá đó. Trong suốt mùa đông, bạn sẽ muốn thường xuyên kiểm tra lốp xe của mình để đảm bảo rằng chúng được bơm căng tốt và vẫn còn bám đường tốt.

2. Rửa xe vào mùa đông

Không có gì bí mật khi với những tháng mùa đông lạnh giá cũng có tuyết, bùn, băng, muối và cát trên các con đường. Bạn thậm chí có thể không nghĩ đến việc rửa xe trong mùa đông hoặc thậm chí bao lâu để rửa xe, nhưng hãy để chúng tôi cho bạn biết, đó là một phần quan trọng trong việc chăm sóc xe của bạn vào mùa đông.

Tốt nhất bạn nên lên kế hoạch trước và rửa sạch xe. Điều này sẽ ngăn ngừa rỉ sét xảy ra, nhưng không phải là không được chăm sóc liên tục. Hãy nhớ thường xuyên theo dõi khu vực xung quanh lốp xe và lưới tản nhiệt phía trước của ô tô để xem có tích tụ gì không và vệ sinh ô tô của bạn thật sạch nếu tích tụ trở nên quá nhiều. Điều này sẽ giúp giữ cho chiếc xe của bạn luôn trong tình trạng tuyệt vời.

3. Kiểm tra dầu xe của bạn

Để chiếc xe của bạn hoạt động tốt trong mùa đông, bạn sẽ muốn kiểm tra dầu của mình để đảm bảo rằng mức dầu không quá thấp và cũng có độ đặc thích hợp. Luôn đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra sổ tay hướng dẫn sử dụng xe của chủ xe để xác nhận rằng bạn đang sử dụng loại dầu được khuyến nghị để tối ưu hóa hiệu suất của xe

4. Kiểm tra Cần gạt nước kính chắn gió của bạn

Mẹo bảo dưỡng này là một trong những điều quan trọng nhất khi nói đến sự an toàn của bạn. Không có gì tồi tệ hơn việc đối mặt với một ngày băng giá khi tầm nhìn đã kém và bạn đang sử dụng chất lỏng gạt nước kính chắn gió không hoạt động tốt trong nhiệt độ thấp. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đã kiểm tra rằng cần gạt nước kính chắn gió của bạn đang ở trong tình trạng hoạt động tốt và bạn cũng đổ đầy chất lỏng cần gạt nước kính chắn gió để sử dụng ở nhiệt độ lạnh hơn với khả năng khử đóng băng.

5. Kiểm tra máy sưởi của bạn

Không có gì tồi tệ hơn việc cố gắng thoát khỏi cái lạnh của thế giới bên ngoài bằng cách vào trong xe hơi của bạn, nhưng sau đó nó lạnh như băng và hơi nóng sẽ không thể tràn vào. Điều này sẽ khiến bạn phải thốt lên, “Sao cơ? nghĩ để kiểm tra máy sưởi của tôi! ” Trước khi thời tiết thực sự quá lạnh, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra máy sưởi của mình để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động bình thường. Vì điều này cũng bao gồm cơ chế làm tan băng trên kính chắn gió của bạn, bạn sẽ muốn kiểm tra điều này trước để có một cái nhìn rõ ràng và an toàn trên đường.

6. Kiểm tra bộ tản nhiệt của bạn

Nếu bộ tản nhiệt của bạn không được đổ đầy vào đúng mức với chất chống đông tốt, chất lỏng có thể bị đóng băng hoặc tích tụ, có thể gây ra rò rỉ hoặc thậm chí làm hỏng đường truyền. Kiểm tra bộ tản nhiệt và chất chống đông trước thời hạn hoặc mang xe của bạn đến Stouffville Hyundai để bảo dưỡng mùa đông và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mùa đông đến có thể ngăn ngừa tất cả những điều này.

7. Khởi động ô tô của bạn vào mùa đông

Một lầm tưởng phổ biến trong giới lái xe là bạn cần khởi động xe kỹ càng trước để “làm nóng động cơ” trước khi lái xe. Vậy, bạn cần làm ấm ô tô trong bao lâu vào mùa đông? Câu trả lời là đơn giản, không nhiều. Động cơ sẽ nhanh chóng nóng lên khi bạn lái nó xung quanh.

Nếu bạn không phải là người lái xe hàng ngày, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình ít nhất khởi động xe mỗi tuần một lần nếu bạn có thể chỉ để đảm bảo rằng chất lỏng trong xe đang di chuyển xung quanh và để giữ cho xe của bạn hoạt động tốt cho những tháng ấm hơn.

8. Giữ một bộ dụng cụ khẩn cấp trong xe của bạn

Bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra khi đang ra đường, đặc biệt là nếu trời đã khuya và bạn không ở gần nhà. Chúng tôi hy vọng điều này không xảy ra với bạn, nhưng nếu bạn rơi vào tình huống mà bạn không thể mạo hiểm để được giúp đỡ ngay lập tức, bạn sẽ rất biết ơn vì đã nghĩ trước và giữ một bộ khẩn cấp cho mùa đông trong xe hơi của bạn. Những thứ cần giữ trong bộ dụng cụ này bao gồm chăn, đèn pin, đồ ăn không dễ hỏng, nước, dây cáp, xẻng, và cát hoặc muối. Nó cũng giúp sạc điện thoại di động của bạn trước khi lái xe trong mùa đông dài cũng như đề phòng.

9. Sạc pin ô tô của bạn

Một bước quan trọng khác cần thực hiện trước khi nhiệt độ thực sự quá lạnh. Kiểm tra pin xe của bạn và đảm bảo rằng nó đã được sạc đầy.

💥Hãy mang xe đến An Đô Ford – Đại lí chính hãng của Ford để được tư vấn, kiểm tra và sửa chữa.
LIÊN HỆ : 𝟎𝟗𝟔𝟐.𝟗𝟐𝟐.𝟗𝟐𝟐
———————————————-
UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – TẬN TÂM
———————————————-
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI AN ĐÔ
📍Địa chỉ: 168 Phạm Văn Đồng, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
🌐Website: andoford.com.vn
☎️Hotline: 0962.922.922
Dịch vụ bảo dưỡng An Đô Ford
Dịch vụ bảo dưỡng An Đô Ford

Trả lời

Gọi lại cho tôi

Gửi yêu cầu cho chúng tôi liên hệ lại với bạn!Đăng ký lái thử

Để đăng ký lái thử hãy điền tất cả các thông tin dưới

Nhận báo giá

Để đăng ký nhận báo giá hãy điền tất cả các thông tin dưới


Đăng ký bảo dưỡng

Để đăng ký bảo dưỡng hãy điền tất cả các thông tin dưới


Đăng ký lịch hẹn

Để đăng ký lịch hẹn hãy điền tất cả các thông tin dưới


Đăng ký định giá xe

Để đăng ký định giá xe hãy điền tất cả các thông tin dưới