5 ĐIỀU NÊN KIỂM TRA XE TRƯỚC KHI ĐI XA

  • Ford An Đô |
  • 08-09-2022 |
  • Tin tức ,

Lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi xa với xế yêu. Nhưng liệu bạn đã lên kế hoạch kiểm tra xe chưa?

Hãy cùng An Đô Ford điểm danh các hạng mục cần kiểm tra chuẩn bị trước để chuyến đi của bạn được an toàn và đầy hứng khởi nhé!

1. Kiểm tra lốp xe

 Chiếc xe có vận hành ổn định, êm ái và an toàn hay không có ảnh hưởng rất lớn từ 4 chiếc bánh xe của chúng ta. Do đó, việc kiểm tra lốp xe là thứ đầu tiên các bạn nên quan tâm đến. Trước hết, chúng ta sẽ kiểm tra độ mòn của cả 4 lốp xe. Nếu một trong số chúng có độ mòn vượt quá quy định thì chiếc xe sẽ rất dễ gặp sự cố do mất độ bám đường hoặc bị nổ lốp do cán phải vật sắc nhọn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ kiểm tra áp suất của cả 4 chiếc lốp trên xe. Lốp quá căng hay quá non đều ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận hành, độ bám đường và mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe.

2. Kiểm tra hệ thống chiếu sáng

Hệ thống đèn chiếu sáng trên xe là một bộ phận rất quan trọng, nó đóng vai trò quyết định đến khả năng báo hiệu cũng như mở rộng tầm nhìn khi xe vận hành vào ban đêm hoặc trong điều kiện thời tiết xấu. Bạn cần kiểm tra kỹ đèn pha, đèn cốt, đèn xi nhan, và đèn sương mù.

3. Kiểm tra nước làm mát động cơ

Nước làm mát động cơ là một chi tiết khá quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự ổn định của động cơ khi hoạt động liên tục trong một thời gian dài. Nếu không được tản nhiệt một cách hợp lý, động cơ sẽ hoạt động rất “vất vả” và sẽ “xuống” rất nhanh. Do đó, chúng ta nên dành chút thời gian để “thăm nước máy”. Bạn chỉ cần mở nắp ca-pô lên, tìm đến vị trí của bình chứa nước làm mát và kiểm tra xem mực nước có còn đảm bảo hay không. Mực nước làm mát tốt nhất là nằm giữa 2 vạch Full/Low in trên thân bình. Nếu mực nước nằm ngoài 2 vạch đó hoặc có màu/mùi khác lạ, chúng ta cần phải thay nước làm mát mới ngay.

dịch vụ kiểm tra xe miễn phí (1)
Kiểm tra xe

4. Kiểm tra nước rửa kính và thanh gạt nước mưa

Trước tiên, chúng ta sẽ kiểm tra mức nước rửa kính còn lại trong bình. Tiếp theo, chúng ta kiểm tra hai thanh gạt nước nằm trên kính lái. Bạn nên bật lên thử xem chúng có hoạt động tốt và có bị trục trặc gì hay không. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn nằm bên dưới phần lưỡi gạt để đảm bảo khi gạt nước. Những hạt bụi này sẽ không làm trầy và gây ảnh hưởng đến độ “sạch” và êm ái khi các thanh gạt hoạt động.

5. Kiểm tra hệ thống ắc quy

Bình ắc quy là một bộ phận rất quan trọng do nó liên quan trực tiếp đến các thiết bị điện và hệ thống điện tử bên trong xe. Nếu ắc quy bị trục trặc hoặc “hết bình” giữa đường thì chiếc xe của bạn sẽ “mất điện” toàn tập. Khi ấy nó không còn khả năng đề máy cũng như sử dụng các trang thiết bị tiện nghi. Chính vì thế, việc kiểm tra bình ắc quy một cách cẩn thận trước mỗi chuyến đi của bạn là hết sức cần thiết.

Trên đây là những bước kiểm tra tình trạng xe cơ bản mà chúng ta nên thực hiện định kì hoặc trước mỗi chuyến đi. Các bạn nên tạo thói quen đó để đảm bảo chiếc xế yêu của mình luôn có được tình trạng hoàn hảo và an toàn tuyệt đối trong mỗi chuyến đi.

Hãy đem ” xế yêu” của bạn đến An Đô Ford để được kiểm tra MIỄN PHÍ toàn bộ hê thống động cơ xe trước khi bắt đầu một chuyến đi xa nhé.

Liên hệ: 0962.922.922 để đặt lịch kiểm tra xe trước.

Website: https://andoford.com.vn/

Trả lời

Gọi lại cho tôi

Gửi yêu cầu cho chúng tôi liên hệ lại với bạn!Đăng ký lái thử

Để đăng ký lái thử hãy điền tất cả các thông tin dưới

Nhận báo giá

Để đăng ký nhận báo giá hãy điền tất cả các thông tin dưới


Đăng ký bảo dưỡng

Để đăng ký bảo dưỡng hãy điền tất cả các thông tin dưới


Đăng ký lịch hẹn

Để đăng ký lịch hẹn hãy điền tất cả các thông tin dưới


Đăng ký định giá xe

Để đăng ký định giá xe hãy điền tất cả các thông tin dưới