DẤU HIỆU CẦN ĐI KIỂM TRA HỘP SỐ XE FORD

  • Ford An Đô |
  • 19-09-2022 |
  • Tin tức ,

Những dấu hiệu như chảy dầu hộp số, hộp số hoạt động ồn và rung, trượt số… cho thấy hộp số đang gặp vấn đề, tài xế cần đem đi kiểm tra hộp số xe ford ngay để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông

Kiểm tra hộp số
Dấu hiệu cần đi kiểm tra hộp số xe Ford

Chảy dầu hộp số

Rò rỉ dầu từ hộp số là một trong những dấu hiệu dễ nhất để phát hiện ra rằng hộp số đang có vấn đề. Trên các xe số tự động, dầu hộp số đóng vai trò quan trọng tới việc vận hành của xe. Chảy dầu ở hộp số có thể do gioăng bị lão hóa, phớt bị vênh do tiếp xúc va chạm mạnh hở gioăng và gây chảy dầu.

chảy dầu hộp số
Chảy dầu hộp số

Xe ồn khi ở “mo”

Những âm thanh khó chịu khi xe chạy không tải một lần nữa chứng tỏ rằng dầu hộp số đã đến hạn phải thay, hoặc có thể là dấu hiệu của những hư hỏng cơ khí nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, đa phần tiếng ồn được tạo ra do các vòng bi hoặc bánh răng trong hộp số đã mòn và cần phải được thay thế.

Hộp số hoạt động ồn và rung

Hộp số sàn thường có tiếng kẹt chói tai khi chuyển số, mặc dù bạn đã cắt hết côn. Hiện tượng này có thể xảy ra khi côn mòn, hay các bánh răng trong hộp số hỏng. Trên xe số tự động, nếu xe không chuyển số mượt mà như bình thường mà bị rung hay chuyển số một cách khó khăn cần phải đi kiểm tra xe ngay.

hộp số hoạt động
Hộp số hoạt động ồn và rung

Sang số tốc độ xe không phù hợp

Khi tiến hành sang số và ga lớn thì tốc độ xe không phù hợp với động cơ, xe chạy yếu, chậm, không đạt được tốc độ cao. Nguyên nhân có thể do đĩa ma sát bị mòn hoặc bị cháy. Các van điện từ bị hỏng ở các cấp số trong hộp số.

Sang số tốc độ không phù hợp
Sang số tốc độ không phù hợp

Xe không sang số di chuyển được

Tình trạng xe không sang số để di chuyển được là do hỏng khớp một chiều hoặc hỏng cánh tua-bin bên trong biến mô hộp số. Trường hợp này phải tiến hành thay cả bộ hộp số cho xe mới sử dụng được. Ngoài ra, một số dòng xe có sử dụng vi sai chống trượt có thể bị lỗi trong quá trình sản xuất, điều này gây tiếng kêu…

Mùi khét bốc lên từ hộp số

Mùi khét chứng tỏ rằng hộp số đang bị quá nhiệt, khiến cho dầu hộp số bắt đầu bị cháy khét và hoạt động không hiệu quả. Mùi khét phản ánh việc sử dụng côn không phù hợp, khiến các má côn bị ma sát quá lớn.

Trượt số

Nếu hộp số bị trượt, nó có thể tự nhảy sang các cấp số khác nhau, hoặc nhảy về “mo” với số sàn. Đây là một triệu chứng nguy hiểm, có thể bị mất kiểm soát xe. Chính vì vậy, bạn nên ngay lập tức đưa xe đến xưởng sửa chữa để có thể nhanh chóng khắc phục hộp số xe Ford. 

trượt số
trượt số

Hộp số thiếu độ nhạy

Hộp số được thiết kế để chuyển số một cách chính xác, nếu thấy chúng hoạt động kém hiệu quả hơn bình thường, chắc chắn rằng hộp số đang gặp vấn đề. Đây thường là dấu hiệu chứng tỏ các lá côn đã mòn. Hộp số tự động cũng có triệu chứng ì, nhưng nó chỉ thể hiện khi chuyển số về chế độ Park hoặc Drive. Bình thường, hộp số sẽ chuyển nhanh chóng về hai chế độ này.

Một số lưu ý cho tài xế trong quá trình sử dụng

  • Cần thay dầu theo định kỳ theo khuyến cáo của hãng xe Ford
  • Sử dụng đúng thông số dầu theo từng dòng xe Ford
  • Kiểm tra dầu thường xuyên và định kỳ.
  • Cần đi đúng số (xe dừng hẳn mới được chuyển số từ D về P hoặc từ D về R).
  • Khi dừng lâu nên chuyển sang số N.
  • Khi leo dốc cao hoặc đổ đèo không để số D mà nên chuyển sang cấp số nhỏ hơn để tránh quá tải gây sôi dầu trong hộp số.
  • Khi xe bị ngập nước lâu thì nên gọi xe cứu hộ đưa về gara để xử lý.

Dịch vụ bảo dưỡng và chăm sóc xe Ford An Đô chuyên bảo dưỡng các dòng xe Ford.

An Đô Ford cam kết các quy trình và sản phẩm bảo dưỡng đều đến từ hãng xe Ford.

“UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – TẬN TÂM ”

Website: https://andoford.com.vn/

Liên hệ: 𝟎𝟗𝟔𝟐.𝟗𝟐𝟐.𝟗𝟐𝟐

Địa chỉ: 168 Phạm Văn Đồng, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trả lời

Gọi lại cho tôi

Gửi yêu cầu cho chúng tôi liên hệ lại với bạn!Đăng ký lái thử

Để đăng ký lái thử hãy điền tất cả các thông tin dưới

Nhận báo giá

Để đăng ký nhận báo giá hãy điền tất cả các thông tin dưới


Đăng ký bảo dưỡng

Để đăng ký bảo dưỡng hãy điền tất cả các thông tin dưới


Đăng ký lịch hẹn

Để đăng ký lịch hẹn hãy điền tất cả các thông tin dưới


Đăng ký định giá xe

Để đăng ký định giá xe hãy điền tất cả các thông tin dưới