Bảo hiểm xe

Thủ tục bồi thường, quy trình giám định bảo hiểm xe ô tô

Bồi thường bảo hiểm và các thủ tục bồi thường bảo hiểm xe ô tô luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và nắm được các quy trình giám định bồi thường bảo hiểm hay quyền và nghĩa vụ khi mua bảo hiểm. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn, An Đô Ford xin được giới thiệu với khách hàng một số vấn đề liên quan tới bảo hiểm.

Ngay khi mua xe tại An Đô Ford, quý khách hàng đã được tư vấn mua bảo hiểm ngay tại hãng xe. Mục đích nhằm đảm bảo khi có sự cố hay xảy ra thiệt hại sẽ được sửa tại chính hãng với phụ tùng chính hiệu.

 

Được sự hỗ trợ của An Đô Ford như hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục

Được cứu hộ miễn phí bởi An Đô Ford

Xây dựng báo giá và tiến hành kiểm tu để ra báo giá sớm nhất

Xe được sữa chữa và đảm bảo 100% phụ tùng chính hãng

Các chi phí liên quan trong phạm vi bảo hiểm do An Đô Ford phối hợp với bảo hiểm và thực hiện các quyết toán

Xe của quý khách sẽ được nhận ngay sau khi làm xong và nghiệm thu mà không cần chờ thanh toán hay phải ứng tiền thanh toán trước

Đối với xe mới quý khách cần tham gia 2 loại bảo hiểm đó là: Bảo hiểm TNDS bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện chính là bảo hiểm thân vỏ xe.

 

Chúng ta cùng tìm hiểu về 2 loại bảo hiểm này:

 

  1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe ô tô đối với người thứ ba.

Là loại hình mà tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe hơi tại Việt Nam đều phải tham gia theo quy định của nhà nước, nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ. Tuy nhiên, nhiều chủ xe vẫn coi đây chỉ là một loại hình bảo hiểm mang tính bắt buộc mà chưa hiểu được hết tác dụng của nó đối với chiếc xe của bạn. Qua bài viết, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về loại hình bảo hiểm này.

 

Nguyên lý của bảo hiểm đó là “Lấy số đông bù cho số ít kém may mắn”, trong trường hợp có tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ số đông để bồi thường cho số ít người bị tai nạn. Điều đó giúp cho một số người vì một lý do nào đó gây tai nạn không phải bỏ trốn, có trách nhiệm với tai nạn đã xảy ra theo mức trách nhiệm của bảo hiểm đã tham gia, và không bị truy cứu hình sự vì mất khả năng bồi thường cho chủ thể khác.

 

Tuy nhiên, với bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ôtô, các công ty bảo hiểm sẽ không chi trả theo sự dàn xếp của 2 bên mà phải có đối tượng phân rõ trách nhiệm ai gây ra lỗi cho ai để biết bảo hiểm bên nào phải trả tiền cho những thiệt hại đã xảy ra. Đó là cảnh sát giao thông. Dựa theo biên bản này sẽ quyết định được số tiền mà công ty bảo hiểm phải chi trả.

 

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, Bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả với các thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba hoặc thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra. Tuy nhiên, nếu bên thứ ba cố ý gây thêm thiệt hại thì sẽ không được hưởng toàn bảo hiểm. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô cũng sẽ không chi trả nếu lái xe sau khi gây tai nạn cố ý bỏ chạy, không có Giấy phép lái xe hợp lệ, thiệt hại gây ra các hậu quả gián tiếp khác như hỏng cây cối, nhà cửa, thiệt hại với tài sản bị mất cắp hay cướp trong tai nạn.

 

Bảo hiểm dành cho lái xe và những người cùng ngồi trên xe trong quá trình di chuyển. Gói bảo hiểm này sẽ thanh toán thiệt hại về thương tật thân thể hoặc tử vong cho người được bảo hiểm khi đang ở trên xe, khi lên xe hoặc khi xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông. Khi sử dụng xe ô tô không ai mong muốn có bất kỳ vấn đề gì xảy ra đối với xe của mình, và cũng không muốn bỏ tiền mua gói bảo hiểm nhưng không đảm bảo được quyền lợi của mình. Chính vì vậy quý khách hàng nên tham gia đầy đủ để được hưởng các quyền lợi khi không may có tình huống xấu xảy ra.

 

  1. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô.

Là bảo hiểm thuộc hình thức bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới. Nhiều chủ xe thường có suy nghĩ sử dụng ô tô đến một thời gian cần tu sửa thân vỏ thì sẽ mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô để nhận được một phần chi phí hỗ trợ từ các công ty bảo hiểm.

 

Tuy nhiên, đó là một quan điểm rất sai lầm bởi vì trước khi ký hợp đồng bảo hiểm với bạn, các công ty bảo hiểm sẽ thực hiện công đoạn thẩm định hiện trạng xe. Để hiểu rõ hơn về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, hãy liên hệ với An Đô Ford để được tư vấn kỹ hơn.

 

Khi tham gia bảo hiểm thân vỏ xe của bạn xe được bồi thường khi có các sự cố như:

 

  1. Đâm va (bao gồm va chạm với vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào
  2. Hỏa hoạn, cháy, nổ
  3. Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên như: Bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá
  4. Vật thể từ bên ngoài tác động lên xe
  5. Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe
  6. Tai nạn do rủi ro bất ngờ khác, thủy kích…

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại An Đô

 

Địa Chỉ : Số 168 Đường Phạm Văn Đồng , Phường Xuân Đỉnh , Quận Bắc Từ Liêm , TP. Hà Nội

Email : info@andoford.com.vn
Điện thoại : 0962 922 922

Gọi lại cho tôi

Gửi yêu cầu cho chúng tôi liên hệ lại với bạn!Đăng ký lái thử

Để đăng ký lái thử hãy điền tất cả các thông tin dưới

Nhận báo giá

Để đăng ký nhận báo giá hãy điền tất cả các thông tin dưới


Đăng ký bảo dưỡng

Để đăng ký bảo dưỡng hãy điền tất cả các thông tin dưới


Đăng ký lịch hẹn

Để đăng ký lịch hẹn hãy điền tất cả các thông tin dưới


Đăng ký định giá xe

Để đăng ký định giá xe hãy điền tất cả các thông tin dưới