CÁCH TỰ BẢO DƯỠNG XE FORD MÙA MƯA

 • Ford An Đô |
 • 06-09-2022 |
 • Tin tức ,

Nhiều tài xế sẽ gặp khó khăn trong việc chăm sóc cũng như là bảo dưỡng xe Ford của mình vào mùa mưa. Việc bảo dưỡng xe Ford vào những ngày đầu mùa mưa sẽ kéo dài tuổi thọ của xe bạn.

Việc chiếc ô tô của bạn liên tục dầm mưa, tiếp xúc trực tiếp với nước bẩn, bùn đất khiến nhiều bộ phận trở nên nhanh hỏng hơn. Nếu không đưa chúng đi thay thế, bảo dưỡng kịp thời thì bạn sẽ gặp nguy hiểm khi lái xe.

bảo quản xe

Bảo dưỡng xe mùa mưa

Rửa xe ngay sau khi bị dầm mưa

Nhiều người đi ô tô nghĩ rằng, mưa kéo dài, cần sử dụng đi lại nhiều lần nên chờ đến khi trời nắng mới đi rửa xe, vừa tiết kiệm thời gian lại đỡ tốn công. Suy nghĩ này đúng nếu mục tiêu của chủ nhân chỉ là tính thẩm mỹ. Còn với mục tiêu tăng độ bền, ổn định cho xe thì bạn cần phải rửa sạch sau mỗi lần lội nước hoặc trên đường nhiều bùn đất.

Các chi tiết dưới gầm sơn chống rỉ, nhưng theo thời gian công năng của chúng dần bị mất đi. Khi bùn, đất hoặc nước bẩn có axit bám vào làm xuất hiện quá trình oxy hóa. 

Bên cạnh đó, bùn đất lọt vào các khớp chuyển động của hệ thống treo, rô-tuyn hệ thống lái, trở thành các hạt mài chà xát bề mặt chi tiết. Tệ hại hơn, chúng có thể làm các khớp này kẹt cứng.

Kiểm tra hệ thống dây curoa

Dây curoa kéo tải đặt ở trị trí khá thấp, trong khi khoang động cơ không kín hoàn toàn, bùn, đất, nước bám vào gây ra hiện tượng trượt đai. Ngoài tiếng rít khó chịu, đai trượt còn nhanh hỏng.

Nếu trượt nhiều có thể không đủ sức kéo máy nén điều hòa, trợ lực lái hoặc máy phát điện dẫn tới những trục trặc khác. Chủ xe có thể dùng mắt thường kiểm tra. Nếu phát hiện dây có nước hoặc dính bùn, đất nên dùng khăn lau sạch cả dây đai và bánh đai.

Cần gạt nước

Theo thống kê thì có khoảng 20% số vụ tai nạn xảy ra do lái xe không thể quan sát rõ các tình huống trên đường đi do kính lái bị bẩn, bị mờ, đặc biệt khi gặp trời mưa. Có đến 50% cần gạt nước được kiểm tra đều đã sử dụng quá thời gian quy định.

Nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên thay cần gạt sau 12-18 tháng sử dụng để đảm bảo nó luôn trong tình trạng tốt nhất. Ngày nay lưỡi cao su tốt trên cần gạt nước thường làm bằng hợp chất composite mềm hơn cao su và ít bị mài mòn hơn. 

Bảo dưỡng hệ thống phanh

Cơ cấu phanh, mai-ơ của các bánh xe là những chi tiết dễ bị “tổn thương” nhất sau khi đi mưa. Bởi chúng ở vị trí thấp nên bùn đất và nước dễ xâm nhập.

Xe làm việc thường xuyên, vấn đề sẽ không thực sự nguy hiểm. Gió lùa liên tục cộng với hơi nóng dưới gầm làm nước nhanh chóng bay hơi. Vì thế khả năng bị oxi hóa giảm nhiều.

Ẩm mốc

Chống ẩm mốc vào mùa mưa cũng là một điều rất quan trọng. Vì đây là thời điểm thích hợp cho các loại vi sinh vật ẩm tồn tại và các thiết bị nội thất trên xe ô tô sẽ là nơi cư trú tuyệt vời của chúng. Do đó phải thường xuyên kiểm tra thảm trải sàn, bọc ghế để có thể phát hiện được ẩm mốc.

Bảo dưỡng xe Ford – Dịch vụ cứu hộ An Đô Ford – Cứu hộ Tận Nhà 24/7 :

 • Đáp ứng cho khách hàng bận rộn không có nhiều thời gian.
 • Nhanh chóng và thuận tiện, tiết kiệm thời gian
 • Không phải tìm kiếm địa chỉ khó khăn và phải đem xe đến cửa hàng hoặc Garage, trạm bảo dưỡng.
 • Được phục vụ mọi lúc mọi nơi khi cần.
 • Được phục vụ tận tình chu đáo

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – TẬN TÂM

 • Cứu hộ ắc quy
 • Kích nổ ắc quy ô tô
 • Thay mới ắc quy Ô Tô lưu động, Chính hãng giá rẻ!
 • Kiểm tra, đánh giá chất lượng và tuổi thọ ắc quy 
 • Tư vấn lựa chọn ắc quy ô tô phù hợp

THAY BÌNH ẮC QUY TẬN NHÀ - CỨU HỘ AN ĐÔ FORD

Thay bình ắc quy tận nhà – Cứu hộ An Đô Ford

Trả lời

Gọi lại cho tôi

Gửi yêu cầu cho chúng tôi liên hệ lại với bạn!Đăng ký lái thử

Để đăng ký lái thử hãy điền tất cả các thông tin dưới

Nhận báo giá

Để đăng ký nhận báo giá hãy điền tất cả các thông tin dưới


Đăng ký bảo dưỡng

Để đăng ký bảo dưỡng hãy điền tất cả các thông tin dưới


Đăng ký lịch hẹn

Để đăng ký lịch hẹn hãy điền tất cả các thông tin dưới


Đăng ký định giá xe

Để đăng ký định giá xe hãy điền tất cả các thông tin dưới